ERP là gì? ERP tác động đến supply chain như thế nào?

Estimated read time 5 min read

ERP là một hệ thống quản lý chuyên nghiệp đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng. Trong các phần mềm quản lý hiện nay thì ERP được đánh giá là hệ thống có quy mô vận hành lớn nhất, logic và có tính bảo mật cao. Cùng Học viện Logistics Việt Nam tìm hiểu về ERP là gì? Chúng có điểm gì khác biệt với các phần mềm quản lý rời rạc cũng như ERP sẽ tác động như thế nào đến Supply Chain ở nội dung bên dưới nhé.

ERP là gì?

ERP là gì

ERP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh  Enterprise Resources Planning. Đây là một hệ thống hoạch định các nguồn lực của doanh nghiệp có khả năng tự động hóa quy trình và quản lý quy mô lớn trên toàn bộ hoạt động của công ty.

Phần mềm này có thể kết nối nhiều ban ngành và quản lý tốt mọi hạng mục của doanh nghiệp. Ngày nay, phần mềm ERP còn được ứng dụng vào các tổ chức tài chính, Giáo Dục và các đơn vị vận chuyển hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu.

Khác biệt cơ bản của ERP so với việc duy trì phần mềm quản lý rời rạc

Khác biệt cơ bản của ERP so với việc duy trì phần mềm quản lý rời rạc

Phần mềm ERP là phần mềm duy nhất để quản lý tất cả các hạng mục, tác vụ, tính năng cần thiết của một doanh nghiệp. Trong khi đó các phần mềm rời rạc lại hoạt động từng lĩnh vực riêng và không thể kết nối, đồng bộ các phần mềm này lại với nhau.

Nếu các phần mềm quản lý rời rạc là phần Mềm kế toán, quản lý nhân sự, quản lý bảo hành, phần mềm quản lý dòng tiền… thì ERP đã tổng hợp tất cả các phần mềm rời rạc lại thành một phần mềm ERP hoàn chỉnh. Phần mềm này kết nối toàn bộ các tác vụ, tính năng và vận hành nhất quan, quản lý chuyên sâu.

Chuỗi cung ứng Supply Chain giữa các công ty, nhà phân phối, đơn vị cung ứng sẽ có thể liên kết với nhau để quản lý sự hợp tác của mình thông qua phần mềm ERP vô cùng chuyên nghiệp.

Lợi ích mà ERP mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích mà ERP mang lại cho doanh nghiệp

Phần mềm ERP chuyên nghiệp mang đến rất nhiều các lợi ích cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

  • Các nhà quản lý sẽ dễ dàng tiếp cận và quản lý các thông tin một cách dễ dàng và đáng tin cậy. Dựa trên cơ sở dữ liệu chung sẽ phân thành nhiều tính năng để nhà quản lý truy cập đúng nội dung và thông tin cần tìm kiếm.
  • Các thông tin về vận chuyển hàng hóa, hàng tồn kho, kiểm soát đơn hàng, kho hàng diễn ra chuyên nghiệp giúp giảm lượng hàng tồn kho xuống mức thấp nhất.
  • Chuẩn hóa thông tin nhân sự, kế toán, dòng tiền của nội bộ và nhân sự công ty.
  • Tích hợp thông tin đặt hàng của khách hàng, theo dõi các vận đơn, kiểm tra các đơn đặt hàng và dễ dàng đưa ra các chiến lược để tăng hiệu suất sản xuất và kinh doanh.

Phần mềm ERP đã trở thành chuẩn mực kinh doanh, duy trì các tổ chức, quản lý các cơ quan trong thời kỳ công nghệ số. Hãy tiếp cận với ERP để nâng cao chất lượng quản lý, kinh doanh một cách năng động, chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours