Hướng dẫn Thủ tục nhập khẩu quạt thông gió

Hướng dẫn Thủ tục nhập khẩu quạt thông gió

Quạt thông gió là mặt hàng nhận được nhiều sự quan tâm trên thị trường với nhiều chủng loại khác nhau. Bạn muốn tiến hành nhập khẩu về để tạo sự khác biệt, vậy thủ tục nhập khẩu mặt hàng này có gì khác biệt? Logistics-institute xin đưa ra một vài thông tin cho các bạn tham khảo.

CHÍNH SÁCH MẶT HÀNG

Tại Quyết định 3810/QĐ-BKHCN về danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ ngày 18 tháng 12 năm 2019, quạt thông gió là mặt hàng phải Kiểm tra nhà nước về chất lượng sau thông quan.

HS CODE VÀ THUẾ SUẤT QUẠT THÔNG GIÓ

Mã HS tham khảo: 841451.

Việc xác định chi tiết mã HS của mặt hàng tùy thuộc vào các thông số kỹ thuật, tính chất của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Vậy nên dựa trên HS tham khảo này các bạn áp chính xác cho mặt hàng quạt muốn nhập khẩu và thuế suất tương ứng.

thủ tục nhập khẩu quạt thông gió

 

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua Logistics-institute.

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, Nguyên Anh tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua Logistics-institute, chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa vào thị trường.

Tham khảo thêm: Điều kiện mua hàng Trung Quốc trọn gói siêu tiết kiệm

Xem thêm: Quạt điện Senko

HỒ SƠ NHẬP KHẨU QUẠT THÔNG GIÓ

Theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC bộ hồ sơ cơ bản bao gồm:

Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Packing list (Phiếu đóng gói)

– Bill of lading (Vận tải đơn)

– Bản đăng ký kiểm tra chất lượng đã được đóng dấu.

– C/O (nếu có)

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Các chứng từ khác (nếu có)

QUY TRÌNH LÀM HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN

– Ký kết hợp đồng

– Thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

– Kê khai hải quan – Thông quan hàng hóa

– Giao hàng – bàn giao hồ sơ chứng từ – hóa đơn đỏ – kết thúc hợp đồng

MỘT VÀI LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH NHẬP KHẨU:

– Trong thông quan: Người nhập khẩu đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại Mẫu 1. ĐKKT ban hành kèm theo Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 và cam kết chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn công bố áp dụng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Trong thời gian 01 ngày làm việc, cơ quan kiểm tra xác nhận người nhập khẩu đã đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu trên bản đăng ký của người nhập khẩu. Người nhập khẩu nộp bản đăng ký có xác nhận của cơ quan kiểm tra cho cơ quan hải quan để được phép thông quan hàng hóa.

– Sau thông quan: Trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày thông quan hàng hóa, người nhập khẩu phải nộp bản sao y bản chính kết quả chứng nhận hoặc kết quả giám định phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho cơ quan kiểm tra.

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu quạt thông gió. Mọi chi tiết xin liên hệ với Logistics-institute qua hotline 0902101668 / Vũ Anh nhé để được giải đáp sớm nhất có thể.

Tác giả: Hồ Châu Linh Chi

admin