Cách tạo tài khoản, nạp tiền và sử dụng tài khoản Wechat

Wechat là công cụ liên lạc của Trung Quốc giống như mạng xã hội facebook, zalo hiện nay. Ngoài chức năng gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và tin nhắn văn bản thì người dùng có thể chuyển tiền qua wechat đơn giản, dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở ví, nạp tiền wechat, chuyển tiền trên wechat một cách cụ thể nhất. Cùng Logistics-institute tìm hiểu nhé

Wechat là gì?

WeChat chính thức phát hành ngày 21/01/2011, đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí được phát triển bởi trung tâm nghiên cứu và phát triển Tencent Quảng Châu.

Wechat cung cấp các tính năng như nhắn tin, mạng xã hội bạn bè, gửi tiền, tặng Hồng bao lì xì, dịch vụ công cộng, lưu trữ và kết nối liên lạc. Bên cạnh tính năng kết bạn và gửi tin nhắn, tính năng Wechat Pay của ứng dụng này là một mắt xích quan trọng giúp giữ chân  người dùng và làm nên thành công của ứng dụng.

Wechat Pay là một chức năng thanh toán được tích hợp vào Wechat, cho phép kết nối nhanh với thẻ ngân hàng, từ đó, người sử dụng có thể thanh toán an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Hình thức thanh toán của Wechat: thanh toán trên nền tảng công cộng Wechat, thanh toán qua APP, thanh toán bằng quét mã QR, quẹt thẻ thanh toán, quét mã thanh toán khi mua hàng.

Ngoài ra, Wechat Pay còn cung cấp tính năng WeChat Store – buôn bán hàng hóa. Tại đây bạn có thể mở shop kinh doanh tương tự như bán hàng trên Facebook. Với số lượng người dùng lớn nhất Trung Quốc cũng như việc kết hợp với các bên thứ 3 (Thanh toán điện nước, mua vé máy bay – tàu, đặt khách sạn, mua đồ ăn thức uống, mua vé xem phim…) của dân Trung Quốc.

Cách thức nạp tiền wechat, rút tiền wechat.

+ Các bước kích hoạt ví tiền trên wechat

Bước 1: cách mở ví tiền trên wechat tốt nhất là bạn có thể nhờ một người bạn nào đó nạp tiền vào tài khoản, ví wechat cho bạn. Hoặc chuyển tiền hồng bao wechat cho bạn.

Bước 2: người dùng click vào phần nhận tiền. Sau đó, ví tiền trong tài khoản wechat của bạn sẽ được kích hoạt ngay.

Bước 3: bước này là xác thực nick ví tiền tài khoản thì mới có thể sử dụng chức năng chuyển tiền qua wechat.

1 – Nạp tiền wechat tức là bạn sẽ chuyển khoản từ ngân hàng Việt Nam cho bên Thắng, sau khi nhận được tiền VNĐ, bên Thắng sẽ chuyển Nhân Dân Tệ vào wechat mà bạn yêu cầu. Tỷ giá cập nhật mỗi ngày ở bảng phía trên.

2 – Rút tiền wechat, lấy tiền wechat, hoặc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua wechat nghĩa là bạn sẽ chuyển tiền vào wechat của bên Thắng, sau khi nhận được tiền ở wechat, bên Thắng sẽ chuyển VNĐ vào tài khoản ngân hàng Việt Nam mà bạn yêu cầu. Tỷ giá cập nhật mỗi ngày ở bảng phía trên.

3 – Bạn cần phải hiểu rằng, tiền tệ trong wechat, sau khi đã chuyển đi, sẽ không thể đòi lại được. Vậy nên bạn cần tìm một công ty uy tín để gửi tiền được an toàn.

Lưu ý khi mở ví tiền trên wechat

– Người Việt vẫn tự mình xác minh được ví tài khoản wechat theo đúng tên của mình, nhưng cần có đầy đủ giấy tờ.

– Người Việt muốn chứng thực tài khoản Wechat cần có visa sang Trung Quốc mới làm được những giấy tờ nêu trên.

– Trường hợp bạn không có thẻ ngân hàng Trung Quốc, không có visa thì có thể dùng thẻ visa hoặc mastercard để tiến hành xác thực nick tài khoản nạp tiền wechat.

Chuyển tiền trực tiếp trong Wechat

Để sử dụng được chức năng này bạn và đối tác bắt buộc phải kết bạn với nhau.

Chức năng này sẽ không thể chuyển khoản cho người cũng sử dụng Wechat nhưng không nằm trong danh sách bạn bè của nhau.

Số tiền sẽ bị giới hạn 10 000 tệ / 1 lần chuyển, nếu muốn chuyển nhiều hơn, bạn phải thao tác thành nhiều lần.

Chuyển tiền từ wechat vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Trình tự : Tại ví Wechat Pay – Chọn Nhận tiền – Chọn Chuyển khoản đến thẻ ngân hàng – Điền tên tài khoản, số thẻ và lựa chọn ngân hàng – Chọn tiếp tục – Nhập số tiền và nội dung – Xác nhận – Hoàn thành thao tác

Bằng cách này, chúng ta có thể chuyển tiền từ ví Wechat Pay ra tài khoản ngân hàng cho người khác. Lưu ý là ngân hàng tại Trung Quốc nhé. Cách thức này áp dụng trong trường hợp đối tác của bạn không dùng Wechat Pay hoặc họ muốn nhận tiền mặt tại tài khoản ngân hàng. Cách này sử dụng khi bạn không thể truy cập vào Internet Banking của các ngân hàng tại Trung Quốc, bạn có thể xuất nguồn tiền từ chính tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người khác, có điều sẽ thông qua cổng dịch vụ của Wechat chứ không phải cổng internet banking của ngân hàng.

Ưu điểm: Cách này thường là sẽ an toàn cho người nhận hơn đối với những khoản tiền lớn. Họ chỉ cần cung cấp đúng số tài khoản ngân hàng của mình và đợi tiền về là xong. Không cần lưu trữ quá nhiều tiền trong ví Wechat, và họ sẽ không mất phí rút tiền ra tài khoản ngân hàng. Hơn nữa, với những trường hợp cần chuyển tiền vào ngày lễ ngày tết, đây sẽ là cách duy nhất để chuyển khoản liên ngân hàng.

Nhược điểm: Khác với việc chuyển từ ví sang ví, việc chuyển khoản này sẽ mất phí giao dịch, và người gửi là người thanh toán phí. Bạn sẽ mất 0.1% trên tổng số tiền cho mỗi lần giao dịch và phải đợi xử lý trong 2 giờ đồng hồ.

cách tạo tài khoản nạp tiền wechat

Hướng dẫn cách nạp tiền vào wechat

Sau khi đã có ví tiền trên wechat, bước tiếp theo là bạn cần nạp tiền vào để sử dụng. Về cách nạp tiền vào wechat sẽ có những hình thức đơn giản sau:

+ Cách 1: tự mình nạp tiền vào tài khoản

Muốn sử dụng cách này, bạn cần xác minh tài khoản. Bên cạnh đó, ví tiền wechat đó là của chính bạn. Trường hợp mượn của người khác để sử dụng thì phải cung cấp đầy đủ thông tin.

+ Cách 2: Sử dụng dịch vụ nạp tiền wechat qua dịch vụ của Logistics-institute

Tại Việt Nam, cách đơn giản nhất là sử dụng dịch vụ nạp tiền wechat thông qua dịch vụ của Logistics-institute. Bạn chỉ cần giao tiền Việt cho chúng tôi. Sau khi quy đổi tỷ giá, Quý Nam sẽ tiến hành nạp tiền Nhân Dân Tệ vào ví wechat của quý khách.

Khi tiền vào ví, người dùng có thể sử dụng để thanh toán đơn hàng, giao dịch với người bán tại Trung Quốc một cách đơn giản và dễ dàng.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ nạp tiền wechat tại Logistics-institute:

– Giao dịch nhanh chóng. Không mất thời gian chờ đợi. Mọi quy trình được thực hiện hoàn toàn online.

– Tỷ giá được quy đổi bằng mức giá ngân hàng, mỗi thời điểm sẽ có một mức giá khác nhau.

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển tiền, nạp tiền Trung, chúng tôi đảm bảo với quý khách dịch vụ luôn an toàn và bảo mật thông tin 100%.

– Phí dịch vụ rẻ, cạnh tranh so với thị trường Việt Nam.

Cách tạo tài khoản, nạp tiền và sử dụng tài khoản Wechat
Rate this post

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *