Home / Hoạt động / Xuất nhập khẩu 3 – Tham quan và thực hành tại Tân Cảng Cát Lái

Xuất nhập khẩu 3 – Tham quan và thực hành tại Tân Cảng Cát Lái

Sau khi học hoàn thành khóa học “Thực hành Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu” 7 tuần tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam nắm vững được  chi tiết quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa; được trang bị đầy đủ  kiến thức và kỹ năng về giao nhận vận tải, thanh toán quốc tế, đàm phán ký kết hợp đồng; thành thạo khai báo hải quan điện tử.

Vừa qua, ngày 14/08/2016 các bạn lớp Xuất nhập 3 đã có chuyến tham quan và thực hành tại Tân Cảng Cát Lái đầy ý nghĩa, bổ ích để hoàn thiện hơn kiến thức và kỹ năng.

t4

Đồng hành với lớp là chị Nguyễn Thị Yến – Quản lý Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tân Cảng Sài Gòn.

Theo lịch trình, buổi sáng các bạn được tìm hiểu về quy trình thủ tục giao nhận ở Cảng Cát Lái hàng FCL từ đó học viên nắm được các bước thực hiện thủ tục, quy trình luân chuyển chứng từ tại các bước.

t6

Học viên bắt đầu tham quan và thực hành đầy phấn khởi

t7

IMG_0057

Tiếp đó, các  bạn được chị Yến hướng dẫn xuống cảng, giới thiệu các khu vực làm việc tại Cảng như: khu kiểm hóa máy soi, khu kiểm hóa thủ tục và đóng rút, bãi lạnh, khu hàng IMDG,…

IMG_0122

IMG_0124

IMG_0155

IMG_0158

IMG_0173

IMG_0176

IMG_0193

Và các chức năng, quy trình làm việc tại các phòng ban như: khu thương vụ, hải quan giám sát, đội thủ tục hàng hóa xuất khẩu, control tower,…

IMG_0211

IMG_0230

IMG_0229

IMG_0215

Buổi chiều, các bạn đã cùng chị Yến giải quyết các tình huống thực tế xảy ra khi làm Xuất nhập khẩu đảm bảo hạn chế tối đa chi phí và rủi ro.

IMG_0049

t11

Kết thúc một ngày thực hành tại Cảng, học viên đã có cái nhìn rõ ràng hơn về quy trình làm việc của một Nhân viên xuất nhập khẩu tại cảng.

Phương pháp đào tạo chủ động, sáng tạo, bám sát thực tế kết thúc khóa học “Thực hành Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu” học viên đã được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu thực thụ.

Thanh Thúy

Comments

comments

Check Also

sss

Khai giảng khóa học: Supply chain Overview và Logistics Overview

Hiện nay, Quản trị chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *