Home / Hoạt động / Sự kiện / Tham quan và thực hành tại Tân Cảng Cát Lái

Tham quan và thực hành tại Tân Cảng Cát Lái

Sau khi học hoàn thành khóa học “Thực hành Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu” và “Chuyên viên Logistics ” tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam các bạn học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về quy trình xuất nhập nhập khẩu, các nghiệp vụ liên quan đến cảng cũng như các chứng từ có liên quan. 

Vừa qua, ngày 17/12/2016 các bạn lớp XNK5, LE2 và LE3 đã có chuyến tham quan và thực hành tại Tân Cảng Cát Lái đầy ý nghĩa, bổ ích để trao dồi và hoàn thiện hơn kiến thức và kỹ năng.

IMG_7638 copy

Đồng hành với lớp vào buổi sáng là chị Nguyễn Thị Yến – Quản lý Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tân Cảng Sài Gòn.

IMG_7538 copy

IMG_7527 copy

Theo lịch trình, buổi sáng các bạn được tìm hiểu về quy trình thủ tục giao nhận ở Cảng Cát Lái hàng FCL từ đó học viên nắm được các bước thực hiện thủ tục, quy trình luân chuyển chứng từ tại các bước.

IMG_7534 copy

IMG_7550 copy

Tiếp theo đó các bạn đã cùng chị Yến giải quyết các tình huống thực tế xảy ra khi làm Xuất nhập khẩu đảm bảo hạn chế tối đa chi phí và rủi ro.

IMG_7551 copy

Buổi chiều, Học viên bắt đầu tham quan và thực hành đầy phấn khởi cùng với anh Pham Anh Thông – Chuyên viên Xuất nhập khẩu

IMG_7532 copy

IMG_7640 copy

Tiếp đó, các  bạn được anh Thông hướng dẫn xuống cảng, giới thiệu các khu vực làm việc tại Cảng như: khu kiểm hóa máy soi, khu kiểm hóa thủ tục và đóng rút, bãi lạnh, khu hàng IMDG,…

IMG_7614 copy

IMG_7591 copy

Và các chức năng, quy trình làm việc tại các phòng ban như: khu thương vụ, hải quan giám sát, đội thủ tục hàng hóa xuất khẩu, control tower,…

IMG_7608 copy

IMG_7618 copy

IMG_7520 copy

Kết thúc một ngày thực hành tại Cảng, học viên đã có cái nhìn rõ ràng hơn về quy trình làm việc của một Nhân viên xuất nhập khẩu tại cảng.

IMG_7632 copy

IMG_7631 copy

Trí Hùng

Comments

comments

Check Also

sss

Khai giảng khóa học: Supply chain Overview và Logistics Overview

Hiện nay, Quản trị chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *