Home / Hoạt động / Tin tức / SỰ KHÁC BIỆT GIỮA AMAZON VÀ AMAZON PRIME

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA AMAZON VÀ AMAZON PRIME

Thật khó để tin rằng chỉ mới vài thập niên trước đây, việc đặt hàng trực tuyến đã từng mang lại nhiều phức tạp hơn cả sự tiện lợi. Các đơn đặt hàng qua điện thoại và fax khi đó vẫn là những phương thức thanh toán chính cho sản phẩm nếu như bạn muốn nó được giao nhanh nhất có thể – thông qua Fed-Ex, UPS hay bất kỳ dịch vụ chuyển phát nhanh nào khác. Tuy nhiên, phải đến giữa những năm 90, thì những mầm móng cho việc mua hàng hiện đại (thế kỷ 21) mới dần bắt đầu xuất hiện. Đến năm 1994, thì Jeff Bezos đã thành lập Amazon.com – một cửa hàng sách trực tuyến. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, công ty đã nhanh chóng mở rộng dịch vụ của mình và trở thành biểu tượng cho lĩnh vực mua sắm trực tuyến, mặc cho một số người có thể cho rằng gần đây nó đã bị vượt mặt bởi E-bay – một đối thủ đối thủ trẻ khác. Ngày nay, một trong những dịch vụ được cung cấp bởi Amazon.com chính là việc đăng ký sử dụng Amazon Prime – có thể mang lại tốc độ và tiện ích giao hàng được cải thiện đáng kể dành cho những khách hàng trung thành của họ.

Kết quả hình ảnh cho amazon

Amazon

———————————————

Amazon.com sở hữu một phân khúc dài các sản phẩm, từ các doanh nghiệp trong nước đến các thương gia nước ngoài đều được tham gia vào trang web bán hàng này. Các sản phẩm có thể được mua trên website bao gồm sách, CD, DVD, thiết bị truyền thông, đồ gia dụng đến các công cụ, hàng điện tử, đồ chơi, tủ quần áo, sản phẩm chăm sóc cá nhân, trang sức, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, quần áo, hàng cung thương mại, công nghiệp & khoa học, và thậm chí cả thực phẩm tươi sống.

Và sự thực là Amazon Prime chỉ là một trong vô số dịch vụ mà Amazon.com mang lại.

Difference Between Amazon and Amazon Prime-1

Amazon Prime

Amazon Prime là một quyền đăng ký tùy chọn thêm trên Amazon.com. Chi phí hàng năm để có thể sử dụng lợi ích từ dịch vụ của Amazon Prime là $79.00/ tài khoản. Nó cho phép thành viên tham gia sử dụng dịch vụ vận chuyển cơ bản không tính phí, miễn phí giao hàng trong 2 ngày, và 1 ngày vận chuyển với mức phí $3.99. Để đủ điều kiện được miễn phí giao hàng trong 2 ngày, món hàng cần phải đạt được một số tiêu chuẩn nhất định; nếu như hàng được yêu cầu không có sẵn trong kho, nó sẽ được giao 2 ngày sau khi đã được nhập lại về kho. Ngoài ra,  một số món hàng khác có thể cần thêm một số bước chuẩn bị trước khi được giao đến khách hàng. Khách hàng nên kiểm tra thời điểm hàng đến dựa trên đơn đặt hàng trước đó; bất kỳ đơn hàng nào được đặt vào thứ 6 hoặc thứ 7 sẽ đều được giao vào thứ 3 tuần tới. Bên cạnh những tính năng cơ bản trên, cũng sẽ có một số tùy chọn cho việc Giao hàng nhanh (chỉ dành cho những nơi đến đạt yêu cầu) tương ứng $3.99, và Giao hàng trong ngày Chủ Nhật (Vd: khi khách hàng đặt trễ vào thứ 6 hoặc thứ 7) là $15.99. Với một số món hàng nhất định, giao hàng có thể được miễn phí ngay trong ngày xuất hàng (tùy thuộc vào địa chỉ nhận của thành viên đó). Tính năng đặt hàng ‘One-Click’ cũng là dịch vụ tùy chọn ưu đãi riêng dành cho thành viên của Amazon Prime.

Kết quả hình ảnh cho amazon prime

Tuy nhiên, cũng có vài ngoại lệ khác ngoài những lợi ích được mang lại bởi Amazon Prime. Tiêu biểu là khi một vài mặt hàng đã được hoàn tất bởi những người cung cấp (dù được đặt qua trang Amazon.com) nhưng lại không đủ điều kiện để được vận chuyển nhanh. Amazon Prime cũng loại bỏ việc giao hàng đối với việc đăng ký tạp chí, thẻ quà tặng cá nhân, và những món hàng khác không đáp ứng các tiêu chuẩn giao hàng của  Amazon Prime. Quyền lợi khi giao hàng bằng Amazon Prime không được áp dụng cho những địa điểm thuộc các vùng sau: Alaska, Hawaii, lãnh thổ Hoa Kỳ (như Puerto Rico, Guam, v.v.), và nhiều điểm đến quốc tế khác. Hơn thế nữa, các dịch vụ mà Amazon Prime mang lại sẽ không được sử dụng với những người đã đăng ký cho việc giao hàng để bán lại hoặc cho khách hàng riêng của họ.Việc mua sắm vượt quá hạn mức nhất định cũng sẽ không được giao đến nhà và sẽ phải yêu cầu có chữ ký của người nhận.

Kết quả hình ảnh cho amazon prime

Dịch vụ Amazon Prime được mang đến như một lần trải nghiệm miễn phí chỉ cần khách hàng có thẻ tín dụng hợp lệ. Mọi quyền lợi của Amazon Prime đều được dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày. Nếu khách hàng quyết định không nâng cấp thành gói đăng ký trọn bộ, họ có thể hủy nó trong tùy chọn cho thành viên mà vẫn có thể tiếp tục trải nghiệm dịch vụ đến ngày dùng thử cuối cùng. Nếu thành viên đăng ký không hủy gói dùng thử, nâng cấp thành viên sẽ được tự động thực hiện, đồng thời sẽ tính phí vào thẻ người dùng. Thành viên trọn gói của Amazon Prime cũng sẽ được tự động gia hạn hàng năm. Người đăng ký có thể chia sẻ quyền lợi từ Amazon Prime với 4 thành viên khác trong gia đình (miễn họ sống cùng nhà) hoặc 4 đồng nghiệp của mình (khi họ cùng tài khoản Amazon cho doanh nghiệp).

Kết quả hình ảnh cho amazon prime

Tổng kết

  1. Amazon.com là công ty mẹ; còn Amazon Prime chỉ là một dịch vụ mà nó cung cấp.
  2. Amazon.com mang lại dịch vụ giao hàng đạt chuẩn cho những món hàng được yêu cầu thông qua website của nó; người đăng ký sử dụng Amazon Prime sẽ có những quyền lợi như giao hàng miễn phí, giao hàng tiêu chuẩn, hoặc giao trong 2 ngày cũng như được giảm giá khi lựa chọn các hình thức giao hàng nhanh khác.
  3. Dịch vụ Amazon Prime của Amazon.com có thể đạt được thông qua trải nghiệm dùng thử miễn phí và sau đó sẽ đổi thành người đăng ký trọn gói. Amazon.com sẽ không đảm bảo mọi mặt hàng của mình đều đủ tiêu chuẩn để sử dụng quyền lợi của Amazon Prime.

—————————————————————————————————–

Các chương trình đào tạo của Viện Logistics năm 2017: http://logistics-institute.vn/lichkhaigiang/

Comments

comments

Check Also

shipping company

SỰ HÙNG MẠNH CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP VẬN TẢI BIỂN SAU ĐỢT SUY THOÁI MANG TÊN HANJIN

Vừa qua, bên cạnh việc công bố nhu nhập quý hai có dấu hiệu suy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *