Home / Hoạt động / Tin tức / HONG KONG DẪN ĐẦU CÁC TRUNG TÂM LOGISTICS CHÍNH CỦA THẾ GIỚI VỀ MỨC PHÍ THUÊ “ĐẮT ĐỎ”

HONG KONG DẪN ĐẦU CÁC TRUNG TÂM LOGISTICS CHÍNH CỦA THẾ GIỚI VỀ MỨC PHÍ THUÊ “ĐẮT ĐỎ”

Hong Kong được mệnh danh là khu trung tâm logistics “đắt đỏ” nhất thế giới, với mức phí thuê gần gấp đôi cả Tokyo và London – lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba trong số những nơi đắt tiền nhất.

———————————————


Kết quả hình ảnh cho hong kong logistics

Theo báo cáo về mức phí thuê Công nghiệp & Logistics toàn cầu của CBRE, đã cho thấy mức thuê cơ bản bình quân một năm có thể lên đến $32.40/m2.

Điều này là do bản chất thị trường luôn hướng đến “sự cao tầng”, nên khi các kho tập trung lại là những tòa nhà nhiều tầng với dốc để đến được các tầng, thì nó đã khiến hiệu suất bị giảm đi nhiều so với những cơ sở logistics “một tầng” truyền thống ở những nơi khác trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho hong kong land

Ở những nơi hạn chế về đất đai như Tokyo và London, thì mức thuê bình quân lần lượt rơi vào khoảng $18.22/m2 và $17.86/m2 hằng năm.

Theo đó danh sách còn lại trong top 10 là:

  • Singapore $10.14 (trên 1m2 hằng năm)
  • Shanghai $9.39
  • Stockholm $9.36
  • Sydney $9.20
  • Shenzhen $8.81
  • Oakland $8.73
  • A./Orange County $8.52

Giá thuê cơ bản cho một không gian logistics trên thị trường toàn cầu tăng 2.2% trong Quý 1 năm 2017 do nhu cầu tăng lên, so với mức tăng 2.8% từ khảo sát đầu năm 2016.

Trong số 70 điểm tập trung toàn cầu được theo dõi bởi Nghiên cứu của CBRE, 42 nơi cho thấy giá thuê cơ bản hằng năm đều tăng, 15 nơi giảm và 13 nơi duy trì giá ổn định.

Kết quả hình ảnh cho hong kong land

Trong khi những trung tâm thiếu đất đai thường yêu cầu một mức phí tổn thêm để có được một không gian logistics, thì ở thị trường Mỹ dường như giá cả lại phải chăng hơn.

Các thị trường giá rẻ hơn hầu hết tập trung ở Mỹ, bao gồm: Monterrey, Bajio, Chicago, Dallas/Ft. Worth và Atlanta. Những trung tâm này có mức thuê cơ bản dao động trong khoảng $3.77/m2 đến $4.75/m2 hằng năm.

Các mức giá này đều vô cùng thấp khi so với Hong Kong và Tokyo, những nơi có giá thuê trung bình lần lượt là $32.40 và $18.22 cho mỗi m2 đất hằng năm.

Và khi so sánh với các khu vực khác, trong Quý 1 năm 2017, thì nước Mỹ đã đạt mức thuê (với cùng cách đo) là $5.77, Châu Á – Thái Bình Dương với bình quân là $8.07 và Châu Âu, Trung Đông cũng như Châu Phi được đăng ký với mức $6.96.

—————————————————————————————————–

Các chương trình đào tạo của Viện Logistics năm 2017: http://logistics-institute.vn/lichkhaigiang/

Comments

comments

Check Also

shipping company

SỰ HÙNG MẠNH CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP VẬN TẢI BIỂN SAU ĐỢT SUY THOÁI MANG TÊN HANJIN

Vừa qua, bên cạnh việc công bố nhu nhập quý hai có dấu hiệu suy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *