Home / Hoạt động / Tin tức / CÔNG CỤ CHỐNG RANSOMWARE MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

CÔNG CỤ CHỐNG RANSOMWARE MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

Hơn 100.000 tổ chức, doanh nghiệp đã tải về công cụ phòng chống ransomware miễn phí trong bối cảnh nhiều loại mã độc tống tiền đang gia tăng tấn công.
 ———————————————————————————————————–
Ransomware là một dạng mã độc làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của máy tính (bằng cách mã hóa các tập tin trên ổ cứng, chẳng hạn như vậy), và sau đó yêu cầu nạn nhân trả tiền chuộc để hệ thống hoạt động trở lại bình thường. Đây là một dạng mã độc khá phổ biến. Thuật ngữ “ransomware” lần đầu xuất hiện trong từ điển của Oxford vào năm 2012. Chúng ta cũng từng được chứng kiến nhiều cuộc tấn công quy mô lớn của ransomware, chẳng hạn như CryptoLocker, CryptoWall và gần đây nhất là WannaCry.
————————————————————————————————————

200.000 hệ thống đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công của WannaCry tại 150 quốc gia vào tháng 5 vừa qua, làm trì trệ hoạt động của nhiều doanh nghiệp và họ phải tốn rất nhiều chi phí để giải quyết cũng như vận hành lại.

Nhận thức về mức độ nghiêm trọng của ransomware đang gia tăng, và để chống lại bối cảnh này, Kaspersky Lab cho biết có hơn 100.000 doanh nghiệp đã tải về công cụ chống ransomware Kaspersky Anti-Ransomware Tool trong 12 tháng qua.

Kết quả hình ảnh cho Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business,

Mới đây hãng bảo mật từ Nga giới thiệu một phiên bản mới của Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business, nhằm cung cấp công cụ miễn phí cho doanh nghiệp phòng chống ransomware.

Trong “Khảo sát Rủi ro An toàn thông tin toàn cầu năm 2017” của Kaspersky Lab và B2B International đã tiết lộ rằng tổng thiệt hại tài chính của một cuộc tấn công ransomware đối với một công ty có thể đạt trung bình 713.224USD, do đó công cụ này được cho là sẽ hạn chế tối thiểu các mối đe dọa từ ransomware khiến doanh nghiệp mất tiền.

Các gia đình ransomware hàng đầu được phát hiện bởi Kaspersky Anti-Ransomware Tool: 63% trong tổng số ransomware bị phát hiện là WannaCry.

Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business tương thích với các sản phẩm bảo mật của bên thứ ba, dễ cài đặt và không đòi hỏi người dùng doanh nghiệp phải có kiến thức sâu về kỹ thuật để cấu hình và quản lý.

Công cụ này giúp các công ty hiện không sử dụng các giải pháp của Kaspersky Lab có thể thử các công nghệ chống ransomware tiên tiến mà không tốn chi phí tài chính.

Công cụ bao gồm thành phần System Watcher, phát hiện các hoạt động ransomware đáng ngờ, tạo ra một bản sao lưu tạm thời các tệp tin bị tấn công và khoanh vùng nhưng thay đổi độc hại, để hệ thống không bị ảnh hưởng.————————————————————————-

Theo ictnews

Các chương trình đào tạo của Viện Logistics năm 2017:

http://logistics-institute.vn/lichkhaigiang/

Comments

comments

Check Also

shipping company

SỰ HÙNG MẠNH CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP VẬN TẢI BIỂN SAU ĐỢT SUY THOÁI MANG TÊN HANJIN

Vừa qua, bên cạnh việc công bố nhu nhập quý hai có dấu hiệu suy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *