Home / Thư viện / Supply Chain / CHUỖI CUNG ỨNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM: RẤT CẦN NHỮNG ĐỔI THAY

CHUỖI CUNG ỨNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM: RẤT CẦN NHỮNG ĐỔI THAY

Chuỗi cung ứng toàn cầu đang chịu áp lực ngày càng tăng từ các nhu cầu mới, thúc đẩy bởi các tiến bộ công nghệ và từ các quyết định của người tiêu dùng; việc thay đổi các quy trình logistics nhằm thích ứng với thời kỳ sôi động này góp phần làm nảy sinh thêm nhu cầu mới từ phía khách hàng, đồng thời làm tăng lợi nhuận doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho food supply chain is hungry for changes

Một lĩnh vực rất quan trọng đang đòi hỏi những thay đổi mang tính cấp bách chính là ngành Công nghiệp thực phẩm.

UKWA gần đây đã tiến hành một dự án nghiên cứu về cuộc đấu tranh hiện tại của ngành công nghiệp thực phẩm ở thủ đô và các thành phố trên khắp Vương quốc Anh. Dự án có tên gọi “Feeding London 2030” đã khám phá ra xu hướng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm và ảnh hưởng của thương mại điện tử và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với ngành công nghiệp thực phẩm; Từ đó dự đoán xem điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến chuỗi cung ứng toàn cầu và trực tiếp đến “chuỗi thức ăn toàn cầu” trong 30 năm tới nếu một hệ thống bền vững liên tục cung cấp lương thực không được khai thác hiệu quả.

Ngành công nghiệp thực phẩm hiện đại là một quy trình quốc tế sở hữu nhiều khía cạnh, liên quan đến các nhà sản xuất, phân phối và các nhà bán lẻ; Chuỗi cung ứng ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu đang ngày càng đòi hỏi cao từ các nhà bán lẻ, bán sỉ thực phẩm, chợ, khách sạn và dịch vụ ăn uống.

Việc dân số ngày càng tăng đã làm dấy lên dự đoán rằng trong 15 năm tới, Thủ đô nước Anh có thể đạt tới 10 triệu người; UKWA báo cáo rằng có thể có thêm khoảng 1,5 tỷ dân cần nguồn thực phẩm. Với những con số này và báo cáo về sự cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng về thực phẩm, câu hỏi của mọi người là gì, kế hoạch hành động tốt nhất là gì để nuôi sống bền vững cả Thủ đô và các thành phố đang phát triển trên khắp Vương quốc Anh trong hiện tại và tương lai.

Thời mà các nhà bán lẻ và nhà hàng phụ thuộc vào khách hàng thường xuyên, hoạt động mua hàng và đơn đặt hàng thường xuyên ngày càng trở nên khó nắm bắt hơn, thời gian làm việc dài hơn, xu hướng đổi thay, tăng thời gian tự do và chi tiêu – một thế hệ người tiêu dùng mới ra đời. Nhu cầu ăn trong khi di chuyển ngày càng tăng, kỳ vọng về việc lựa chọn thời điểm và thời gian ăn uống cũng vậy, tất cả làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu nhằm đảm bảo cung cấp đủ các sản phẩm cần thiết đến chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, mua mang đi, và các gian hàng cung cấp thức ăn chế biến sẵn trong siêu thị. Đổi lại, các nhà bán lẻ đang bị buộc phải thích ứng với một xã hội được định hướng về phía khách hàng.

Khi người tiêu dùng hiểu biết về công nghệ ngày càng có xu hướng hình thành lại “chuỗi thức ăn” phát triển nhanh chóng, dường như cách duy nhất để ngành công nghiệp thực phẩm tồn tại chính là các nhà cung cấp cũng như nhà sản xuất cần giới thiệu các công nghệ mới trong bất kỳ nỗ lực để thành công nào. Tuy nhiên, có những bước phát triển quan trọng trong công nghệ chuỗi cung ứng, liên quan đến phân tích dữ liệu, hợp tác, hợp nhất, phân phối và hiệu quả kho; Với công nghệ mới nhanh chóng cải thiện truyền thông và tính hợp tác trên tất cả các hoạt động của chuỗi cung ứng, lần lượt góp phần tăng hiệu quả quy trình hậu cần.

Dự đoán tình trạng tương lai của ngành công nghiệp thực phẩm và áp lực không ngừng nghỉ lên chuỗi cung ứng chính là tất cả những gì có thể được cung cấp trong thời điểm hiện tại. Với biến số gia tăng dân số ngày càng tăng tại Thủ đô và các thành phố xung quanh Thủ đô ở nước Anh, ta không thể nói chắc chắn điều gì về tương lai.

Nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng việc sản xuất lương thực là một thực tiễn công nghiệp hóa cùng với việc toàn cầu hoá thương mại và phân phối các sản phẩm thực phẩm; Một kế hoạch hành động bền vững nhằm giải quyết vấn đề làm thế nào để duy trì nguồn cung thực phẩm tại các thành phố đang phát triển trên toàn nước Anh, bây giờ và trong tương lai cần được đảm bảo thực hiện dựa trên các dự báo tăng trưởng dân số và áp lực đã xuất hiện trên chuỗi cung ứng toàn cầu, và cụ thể hơn là ngành Công nghiệp thực phẩm.

Theo warehousenews.com.uk

Các chương trình đào tạo của Viện Logistics năm 2017:
http://logistics-institute.vn/lichkhaigiang/

Comments

comments

Check Also

news 9

BẢNG TIN QUỐC TẾ KỲ 1 THÁNG 9

Changi trên đà đạt kỉ lục trong vận tải hàng hóa hàng không Tháng 7 …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *