Home / Hoạt động / Tin tức / BOEING VÀ FEDEX TRÊN LỘ TRÌNH THỬ NGHIỆM CÔNG NGHỆ XANH

BOEING VÀ FEDEX TRÊN LỘ TRÌNH THỬ NGHIỆM CÔNG NGHỆ XANH

Boeing và FedEx Express sẽ sử dụng một chuyên cơ vận tải mới B777 để thử nghiệm các công nghệ mới nổi như cải tiến động cơ đẩy và cải tiến khoang máy bay.

Chương trình ecoDemonstrator hiện đang trong giai đoạn thứ năm trong một loạt các thử nghiệm bay được thiết kế để cải thiện hiệu suất môi trường và an toàn của máy bay trong tương lai.

“Chương trình ecoDemonstrator tập trung vào việc thu thập các công nghệ mới và thú vị, sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng của chúng tôi, cộng đồng bay và môi trường nói chung”, ông Mike Sinnett, phó chủ tịch của Boeing Commercial Plane Product Development cho biết. Sự hợp tác trong dự án ecoDemonstrator chính là sự hợp tác gần đây nhất trong mối quan hệ 38 năm giữa Boeing và FedEx.

David Cunningham, chủ tịch và giám đốc điều hành của FedEx Express, cho biết:

“Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với Boeing và sử dụng chuyên cơ vận tải hàng hóa (freighter) để đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại các lợi ích trong tương lai đến cho toàn bộ ngành công nghiệp hàng không. FedEx cam kết phát triển và triển khai các giải pháp đổi mới kết nối thế giới một cách có trách nhiệm”.

Vòng thử nghiệm của ecoDemonstrator bao gồm việc lắp đặt một máy đảo chiều xung kích nhỏ gọn (compact thrust reverser) do Boeing phát triển để tiết kiệm nhiên liệu, nâng cấp khoang máy bay để có thể cải thiện hoạt động hiệu quả trong và ngoài các sân bay có thông lượng lớn và thử nghiệm các mẫu máy bay thông qua việc sử dụng các kỹ thuật sản xuất làm giảm chất thải.

Chuyến bay thử nghiệm vào năm 2018 dự kiến sẽ kéo dài khoảng ba tháng trước khi máy bay trở về đội bay của FedEx.

———-

Theo Aircargo News

Các chương trình đào tạo của Viện Logistics năm 2017:

http://logistics-institute.vn/lichkhaigiang/

Comments

comments

Check Also

news 9

BẢNG TIN QUỐC TẾ KỲ 1 THÁNG 9

Changi trên đà đạt kỉ lục trong vận tải hàng hóa hàng không Tháng 7 …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *